Bạn sẽ làm gì nếu bồn cầu lau chùi gia đình bị tắc vào một buổi tối, khi mà tất cả những siêu thị đều đóng cửa? Không cần đến các dụng cụ quá cầu kì mà bạn vẫn giải quyết và xử lý đc thực trạng bồn cầu bị tắc chỉ trong ít phút.

==>> Xem thêm :   https://goo.gl/in8j1s

 

để ý trước khi tiến hành quá trình thông bồn cầu:

– Chỉ xả nước một lần vì khi bồn cầu đã tắc thì bạn xả nước mãi vẫn không hề khiến cho vật cản trôi đi được mà càng làm tăng thực trạng tồn ứ, đọng lại.

– mở cửa sổ thông gió.

– Sử dụng găng tay và đeo khẩu trang y tế khi sẵn sàng thông bồn cầu để bảo vệ vệ sinh.

những cách thông bồn cầu tại thông tắc cống tại Đà Nẵng

Cách 1 – Sử dụng dầu rửa bát and nước ấm

Cách này là cách dễ dàng nhất so với dạng bồn cầu bị tắc ở thể nhẹ, thường thì & những vật cản không tồn tại gì đáng nghiêm trọng.

 

 

 

Đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong bồn cầu. tiếp đến dùng một ít nước ấm (không dùng nước nóng sẽ khiến hỏng nước men bồn cầu) đổ nhẹ nhàng, dần dần để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía bên dưới. Để khoảng chừng 20 phút rồi xả nước như bình thường.

Cách 2: Dùng baking soda & giấm

Với phương thức này, bồn cầu ít nước sẽ không còn công dụng. chính vì như thế, cũng chuẩn bị một chậu nước ấm.

==>> Xem thêm :   hút bể phốt tại đà nẵng

 

 

đầu tiên cho từ từ 1-2 cốc baking soda và giấm trắng vào trong bồn cầu rồi đổ nhẹ dịu chậu nước ấm vòng quanh bệ ngồi, từ từ đổ trực tiếp vào trong bồn cho đến khi nước ngập nửa bồn hoặc nhiều hơn chút. lúc này trong bồn cầu sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt trắng, phản ứng thậm chí sẽ xảy ra nhanh nếu bạn cho mọi thứ vào quá nhanh.
Đậy nắp bồn cầu lại và để im khoảng 30 phút. Hỗn hợp chất thải bị tắc trong bồn cầu sẽ dần tan ra và bị thụt rửa. Nếu 1 lần chưa chiến thắng, chúng ta có thể lặp lại thêm 1-2 lần tiếp nữa.

Cách 3: Sử dụng 1 chiếc móc ăn mặc quần áo

 

 

 

 

 

Cách làm khá đơn giản chính là bạn dùng chiếc móc sắt phơi ăn mặc quần áo dường như không dùng nữa, bẻ móc áo mở ra như trong hình. để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải, quấn thật chặt để vải không biến thành tuột khiến tình hình thêm tắc.

sau đó nhẹ dịu nhét chiếc móc sắt vào trong bồn cầu & lựa chiều tay để đẩy thông vật tắc nghẽn.

Cách 4: Sử dụng nước xả hóa chất

cách thức này cứng cáp sẽ là lựa chọn sau cùng nếu như hai cách thức trên không hiệu quả bởi nước xả hóa chất đc bán ngoài thị phần tương đối nhiều nhưng cần cảnh giác khi dùng vì chúng hoàn toàn có thể gây độc hại cho người and môi trường. hãy xem thêm kĩ chỉ dẫn sử dụng trước lúc dùng nước xả hóa chất.

Cách 5: Dùng băng dính 

Hãy sẵn sàng 1 miếng giẻ lau, 1 đôi găng tay, và 1 quận băng dính (băng keo) khổ rộng lớn càng cao hoặc mua miếng dán thông tắc bồn cầu.
– Trước hết hãy đeo găng tay vào, cho nắp bệ ngồi lên phía trên, tiếp đến lấy miếng giẻ lau sạch bẩn, nước bám bao quanh miệng toilet.
– Lấy băng dính hay miếng dán bên trên bịt kín lấy miệng bồn cầu thế nào cho không để hở. Hãy xem Ảnh tiếp sau đây
– kế tiếp xả nước từ 1- đến 2 lần bao giờ mà thấy băng dính phồng lên là dừng xả
– Dùng tay vỗ nhẹ lên mặt phẳng băng dính, lực này sẽ khởi tạo áp suất đẩy nước xuống kéo theo vật mắc kẹt trong đường ống xuống.

bạn sẽ biến thành hiệp sĩ thông tắc được cả mái ấm gia đình đánh giá. gia đình bạn sẽ luôn hài lòng với những gì bạn đang làm. Chúc Anh chị sớm thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.