Hoàng Ngọc Quỳnh (sinh năm 1990, tại Hải Phòng), du học sinh tốtnghiệp loại xuất sắc tại Nottingham Business School (Anh). Mặcdù đã sống ở Anh khá lâu nhưng do quá bận học, Ngọc Quỳnh chưa códịp đi du lịch nhiều nơi. Trước khi chính thức bước vào Lễ tốtnghiệp và trở về Việt Nam, cô gái trẻ này đã quyết định thực hiệnmột chuyến đi khắp châu Âu.

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 1

HoàngNgọc Quỳnh (sinh năm 1990, tại Hải Phòng), du học sinh tốtnghiệp loại xuất sắc tại Nottingham Business School (Anh)

Chia sẻ về chuyến đi này, Ngọc Quỳnh cho biết, cô nàng lên kếhoạch chóng vánh chỉ trong… 1 giờ. Lịch trình được Ngọc Quỳnh đặtra là sẽ đặt chân tới 11 thành phố, thuộc 8 nước trong vòng… 20ngày. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước, tuy nhiên khibắt đầu chuyến du lịch một mình này, Ngọc Quỳnh đã được trải nghiệmnhững điều dám chắc cô sẽ không thể nào quên.

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 2

Trướckhi trở về Việt Nam, Ngọc Quỳnh quyết định thực hiện chuyến đi dulịch một mình khắp châu Âu trong 20 ngày

Phương tiện chính để Ngọc Quỳnh di chuyển đến các nước là bằngmáy bay. Sau đó, ở mỗi thành phố, Ngọc Quỳnh chủ yếu… đi bộ:

“Chuyến đi của mình khá gấp gáp khi mình chọn đi 11 thànhphố trong 20 ngày, tức là trừ thời gian ngủ và ở sân bay thì cònlại là đi bộ. Mình chọn việc đi bộ qua khắp Thành phố thay vìdùng phương tiện công cộng, vì mình muốn nhìn thấy nhiều ngóc ngáchmà chỉ có việc đi lang thang mới thấy và mới cảm nhận được. Đươngnhiên là ngoại trừ việc phải đi trạm hay bus ra sân bay hay từ sânbay đi vào. Những ngày đi “lang thang” cảm giác như mình đã sốngthật lâu vậy. Nếu chỉ ngồi máy tính và làm việc cho hết ngày thì ítkhi mình nhìn đồng hồ và đếm từng phút như vậy. Có lúc mình đi từsáng tới tận tối muộn mới về, chân rã rời và ngủ không biết gì chotới sáng hôm sau lại chuẩn bị ra sân bay.

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 3

Mặcdù đã chuẩn bị tinh thần từ trước, tuy nhiên khi bắt đầu chuyến dulịch một mình này, Ngọc Quỳnh đã được trải nghiệm những điều dámchắc cô sẽ không thể nào quên.

Bù lại, mình quan sát các nơi, các nét văn hoá, điểm tươngđồng và khác biệt của các nước đi qua, cách hành xử của người địaphương, cách xây dựng Kiến trúc nhà, vv. Vì thời gian rất gấp gápnên mình đi tới đâu đọc tới đó, về lịch sử các địa danh nổi tiếngkhi mình tham quan. Rồi mình đọc cả các báo cáo về nền kinh tế, cácngành công nghiệp chính, chỉ số hạnh phúc, vv sau đó quan sát đốichiếu từ cái nhỏ nhất như giá cả ở siêu thị, phương tiện giaothông, dịch vụ khách hàng và cả cách hành xử của người điđường” – Ngọc Quỳnh.

Không chỉ lựa chọn đi bộ, Ngọc Quỳnh còn khống chế chi tiêu.Ngoài việc tiết kiệm và có những trải nghiệm thú vị, chính cáchtiêu tiền có kế hoạch này đã khiến Ngọc Quỳnh có thêm những bài họccho riêng mình:

“Trước kia mình thường không thích việc đi du lịch một mình,vì thấy nó khá “tự kỷ”, nhưng giờ nghĩ lại, việc đi một mình giúpmình thực sự trải nghiệm nhiều hơn, dù có lúc thấy cô đơn. Mình tựgiới hạn bản thân với số tiền 5-10 euros/ngày ăn uống và đi lại nêncó lúc thấy cực. Nhưng chính việc đó giúp mình cẩn trọng hơn trongviệc dùng từng đồng kiếm được. Tới Zurich, con bạn thân qua mangcho mình 2 quả trứng luộc với một gói muối, ngồi tàu ăn rồi bànchuyện tương lai. Niềm vui nhiều khi không đến từ việc mình giàu cóbao nhiêu, mà tới từ việc mình hài lòng được bao nhiêu với những gìít ỏi mà mình có, hoặc là việc mình thực sự có bạn haykhông”.

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 4

NgọcQuỳnh chọn cách đi bộ khi đặt chân đến các thành phố ở Châu Âu. Mặcdù mệt nhưng với cô đây là cách để có được nhiều trải nghiệm tốtnhất

Chuyến trải nghiệm khắp châu Âu một mình này đã khiến cô gái 9xNgọc Quỳnh có một kỉ niệm không thể nào quên trong đời. Cùng ngắmnhìn những khung cảnh tuyệt đẹp của châu Âu được ghi lại qua gócmáy của Ngọc Quỳnh:

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 5

Vì đibộ, Ngọc Quỳnh dễ dàng quan sát các nơi, các nét văn hoá, điểmtương đồng và khác biệt của các nước đi qua, cách hành xử của ngườiđịa phương, cách xây dựng Kiến trúc nhà, vv.

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 6

Vì thời gianrất gấp gáp nên đi tới đâu Ngọc Quỳnh đọc tới đó. Cô nàng đọcvề lịch sử các địa danh nổi tiếng khi mình tham quan.

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 7

Không chỉ lựachọn cách đi bộ mà Ngọc Quỳnh còn khống chế chi tiêu chỉtrong 5-10 euros/ngày ăn uống và đi lại nên có lúc thấycực

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 8

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 9

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 10

NgọcQuỳnh ấn tượng nhất ở khi tới Amsterdam, Hà Lan. Ở đây, người ra đixe đạp rất nhiềudù không hẳn không có tiền mua ô tô: “Chỉ là họchọn cách đi bộ vì sức khỏe và vì môi trường xung quanh”

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 11

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 12

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 13

Nhữngthành phố ở châu Âu đẹp đến mê hồn qua góc máy của Ngọc Quỳnh

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 14

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 15

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 16

co nang du hoc sinh nguoi viet mot minh “di bui” khap chau au hinh anh 17

NgọcQuỳnh đã có một chuyến đi đáng nhớ trong 20 ngày.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.