Ngày 13/10, ông Hồ Ngọc Lâm, Phó chủ tịch huyện Nam Sách (Hải Dương), cho biết huyện vừa quyết định giáng chức và điều chuyển công tác bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng trường mầm non xã Hiệp Cát vì liên quan đến nhiều sai phạm. Bà Nhung bị chuyển làm phó hiệu trưởng một trường mầm non.

Ngoài ra, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Thoa (vừa nghỉ hưu) và kế toán Lê Thị Huyền cũng bị cảnh cáo, khiển trách về mặt Đảng. UBND huyện Nam Sách yêu cầu thu hồi hơn 33 triệu đồng sai phạm.

Trước đó, Ban giám hiệu trường mầm non xã Hiệp Cát bị người dân tố cáo thu nhiều khoản đóng góp than, củi, nước sạch, đồ dùng hàng ngày tại trường. UBND tỉnh sau đó giao huyện Nam Sách xác định trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, gồm: hiệu trưởng, hiệu phó, kế toán, thủ quỹ nhà trường.

Kết luận tranh tra cho thấy hiệu trưởng Nguyễn Thị Thuyết Nhung đã vi phạm công tác quản lý tài chính, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của kế toán và thủ quỹ nhà trường. Ngoài ra, bà Nhung còn chỉ đạo cán bộ kế toán, thủ quỹ lập chứng từ kế toán thu chi không đúng; không tổ chức họp Ban đại diện cha mẹ học sinh để triển khai kế hoạch thu đầu năm và quyết toán các khoản thu, chi đóng góp của phụ huynh…

Đối với Hiệu phó Nguyễn Thị Thoa, đoàn thanh tra xác định liên quan đến việc lập lập chứng từ không đúng để thanh toán từ ngân sách và chi không đúng nguyên tắc trong việc mua cây xanh, vẽ tranh tường; thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để xảy ra các sai phạm; không theo dõi mở sổ đồ dùng bán trú, không kiểm kê, mở sổ theo dõi giao nhận đồ dùng bán trú với giáo viên…

Riêng đối với kế toán Lê Thị Huyền và thủ quỹ Bùi Thị Thu Giang, huyện Nam Sách xác định cả hai đã vi phạm nguyên tắc tài chính, chuyên môn, không trung thực với đoàn thanh tra, gây khó khăn trong việc giải quyết tố cáo.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here