Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra đông đảo bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy những doanh nghiệp phân phối gạch men thiết yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua chậm triển khai cải thiện đáng nhắc tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc những cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự cung ứng gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển sản xuất. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn mang nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể chứa mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các quá trình chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng các đồ vật chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên những xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được chuyển vận đến máy toá vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong quá trình cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung cấp gạch men phát sinh chủ yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ mang những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung ứng gạch men đều cất những hạt bụi mang phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải nói tới các mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không có những giải pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những loại bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn đến những bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm giảm giai đoạn luận bàn khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. bí quyết xử lý bụi giai đoạn phân phối gạch men có hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng thời kỳ sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo con đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon mẫu khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi dòng khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch kết nạp tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thu tại tháp tiếp nhận chúng được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp thu nạp dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên quá trình tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn tiếp thụ được tổ chức tiện dụng. Sau lúc thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có doanh nghiệp của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp có chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here