định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn cung cấp và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các thông số khí hậu trong Đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

do đó cấp thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào ngừng thi côngĐây là ko khí đã được xử lý, không mang những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn như vậy gọi là thông gió. quá trình thông gió thực chất là giai đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ biến MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc hạ VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất thiết.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm đầy đủ dòng. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong quá trình sản xuất
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những cái hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
bí quyết thông gió kiểu thổi với thế mạnh là có thể cấp gió đến những vị trí thiết yếu, nơi tập trung nhiều người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. không những thế nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì thế sở hữu thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang điểm tốt là sở hữu thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề xuất quá to, nhưng hiệu quả cao. tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như chơi mang sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng những vị trí ko mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do đó có thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề nghị gió tươi lớn nhất. bí quyết này mang hồ hết những điểm mạnh của hai cách nêu trên, nhưng dòng trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. không những thế phương pháp kết hợp có nhược điểm là mức giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là dùng quạt.
Theo phương pháp doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho tất cả phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay các phòng với sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và sản xuất ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ thông Công trình mang thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
đề phòng những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here