Chỉ trong 9 tháng đầu xuân năm mới 2017, sản lượng tiêu thụ thép xây đắp tính riêng Quanh Vùng phía Nam bên trên 2 triệu tấn, tăng 23,5% đối với cùng kỳ

==>> Tham khảo : http://thoitrangthongthu.com/uc-ket-luan-thep-dang-cuon-cua-viet-nam-khong-ban-pha-gia.html

Số liệu thống kê từ C.ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), trong 9 tháng đầu năm 2017, thị trường phía Bắc vẫn là nơi có số lượng tiêu thụ thép lớn nhất, chiếm tới 49% tổng cầu thép xây đắp toàn nước. trong lúc đó, tất cả miền nam lại chỉ đóng góp 30% nhu yếu sử dụng thép thi công. tuy vậy, giới phân tích lại cho rằng yêu cầu thi công nhà xưởng, cơ sở hạ tầng & những công trình dân dụng tại khu vực miền nam mới đó là những nhân tố chính thúc đẩy tỷ lệ tiêu thụ sắt thép trong cơ cấu tổ chức tiêu thụ thép cả nước. Vì Sao lại có nghịch lý như vậy?

 


khu vực miền nam mới chỉ đóng góp 30% nhu yếu sử dụng thép xây dựng toàn Thị Phần việt nam trong 9 tháng đầu xuân năm mới

==>> Tham khảo : http://dothinhadat24h.com/uc-ket-luan-thep-dang-cuon-cua-vn-khong-ban-pha-gia.html

thực tế, miền nam bộ luôn luôn là khoanh vùng kinh tế chủ lực tạo ra hơn 40% tổng GDP toàn nước (2016) và có dòng vốn FDI tăng trưởng mạnh. Do vậy, khi Khu Vực này mới chỉ đóng góp 30% nhu yếu sử dụng thép kiến thiết toàn Thị Trường nước ta trong 9 tháng đầu xuân năm mới. điều ấy cho thấy tiềm năng tăng trưởng rất mạnh của mảng thép xây cất tại Quanh Vùng này trong những năm tới.

kề bên kỳ vọng về tăng trưởng nhu yếu thép thi công, chuyên gia nghiên cứu và phân tích Hà Trinh VDSC cho rằng sẽ có nhiều chuyển đổi về nguồn cung thép xây đắp trong tầm 5 năm tới.

Thị Trường thép kiến tạo miền nam bộ hiện tại có thể xem như phân tán hơn đối với Thị phần phía Bắc do hầu như các nhà máy thép có công năng nhỏ dại. trong khi đó, thị phần phía Bắc hiện tại có cơ cấu Thị Trường kha khá “cô đặc”, với thép Hoà Phát (HPG) chiếm 33,4% Thị Phần, thép Thái Nguyên giữ 15% Thị trường, thép Việt Đức chiếm 8,9%, theo sau là các hãng sản xuất chiếm khoảng 5% Thị phần như SSE, Kyoei, Vinausteel và VPS (9 tháng đầu xuân năm mới 2017).

Ba nhà cung cấp đầu ngành tại phía Bắc đều là các DN thép có mô hình lớn and bán sản phẩm tương đối kết quả. trái lại, tại thị phần miền nam, không có DN thép nào chiếm trên 20% Thị Phần bởi phần đông là những xí nghiệp sản xuất thép quy mô nhỏ dại, công đoạn sản xuất ngắn and không xác lập đc lợi thế tuyên chiến đối đầu vượt trội đối với các đối thủ cạnh tranh.

như vậy, khi nhìn vào kế hoạch lan rộng sản xuất của bốn DN có thị hầu như nhất, dễ nhận ra không có các dự án lớn để mũi nhọn tiên phong tăng trưởng nhu cầu thép xây dựng của miền nam bộ.

liên kết kinh doanh thép Việt-Nhật Vinakyoei sau thời điểm hoàn thành dự án công suất 1 triệu tấn thép/năm trong năm 2015 vẫn chưa công bố kế hoạch mở rộng. Sunsteel and Pomina lại có xu hướng “lấn sân” sang mảng thép phẳng khi dự án công trình gần đây nhất của Sunsteel là xí nghiệp sản xuất tôn mạ công năng gần 400.000 tấn/năm, còn Pomina ở kề bên dây chuyền cán thép 500.000 tấn lại đầu tư chi tiêu nhà máy tôn mạ chất lượng cao công năng 600.000 tấn/năm. trong lúc Posco-FDI Hàn Quốc xuất khẩu tới hơn 30% sản lượng & Formosa Hà Tĩnh mới chỉ tiêu thụ hơn 53.000 tấn thép tại Thị trường miền nam trong 9 tháng đầu xuân năm mới.

Thiết nghĩ cần phải có các nhà máy thép quy mô lớn giống như các dự án của HPG và TIS tại miền bắc bộ để tăng quy mô, khép kín đáo quy trình chế tạo để deal vốn, đồng thời tận dụng lợi thế địa lý để tăng độ phủ tại Thị phần miền nam.

Nếu xét trong số các dự án sắt thép tại miền trung, Nam bộ, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất của HPG là một trong những Điểm lưu ý với công năng thép kiến tạo lên đến 2 triệu tấn/năm sử dụng công nghệ lò cao, phối kết hợp hạ tầng hiện đại có thể chấp nhận được tiết kiệm ngân sách và chi phí hậu cần.

Với thông báo đưa ra từ HPG, dây chuyền cán thép thứ nhất tại khu liên hợp này sẽ bước đầu chế tạo từ quý III/2018 chủ yếu cung ứng cho Thị Trường miền nam và xuất khẩu nhờ lợi thế về túi tiền vận chuyển. so với sản lượng tiêu thụ hàng năm của Vinakyoei and Sunsteel, công suất kiến tạo dự kiến 2 triệu tấn thép xây dựng/năm của Hoà Phát Dung Quất được kỳ vọng là 1 trong ẩn số lớn có chức năng tác động lên kết cấu Thị Phần manh mún hiện tại của Thị Trường thép miền nam bộ nhờ sự không giống nhau về quy trình chế tạo. dự án công trình mới của HPG, thừa kế kinh nghiệm sản xuất và tiêu thụ dòng sản phẩm của Khu liên hợp thép Hải Dương rất có thể sẽ hỗ trợ Hoà Phát giãn nở Thị Phần tại miền nam mạnh mẽ và uy lực trong số những năm tới.

Còn nhớ, khi ban đầu quản lý những lò cao tại Khu liên hợp thép Hải Dương, HPG đã thường xuyên tăng Thị Phần tại miền bắc bộ từ 24,7% năm 2013 lên 33,4% trong 9 tháng 2017 với biên doanh thu vượt trội đối với những phe đối lập. Khi Thị phần hiện tại mới chỉ có 3,8%, dự báo Hoà Phát sẽ lập lại thành tích này tại thị phần thép xây cất phía Nam.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.