Đối với xe ô tô có dung tích xi-lanh từ 2.500 trở lên được giữ nguyên mức thuế nhập khẩu hiện hành.

Xe ô tô chở người từ 16 chỗ ngồi trở lên (kể cả lái xe) thuộc nhóm hàng 87.02 và xe có động cơ dùng để chở hàng hóa có khối lượng toàn bộ theo thiết kế không quá 5 tấn, thuộc nhóm hàng 87.04: xe có động cơ dùng để chở hàng (trừ ô tô đông lạnh, ô tô thu gom phế thải có bộ phận nén phế thải, ô tô xi téc, ô tô bọc thép để chở hàng hóa có giá trị; ô tô chở xi măng kiểu bồn và ô tô chở bùn có thùng rời nâng hạ được) áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 150%.

Các loại xe ô tô khác thuộc các nhóm hàng 87.02, 87.03, 87.04 áp dụng mức thuế suất bằng 1,5 lần so với mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của xe ô tô mới cùng chủng loại thuộc cùng nhóm hàng.

Nghị định mới chính thức có hiệu lực từ 1/1/2018.

Với cách tính thuế nhập khẩu này, các dòng xe du lịch đã qua sử dụng được nhập khẩu vào thị trường Việt sẽ có giá cao hơn các dòng ô tô mới. Đặc biệt là các dòng xe sử dụng động cơ dung tích lớn. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam đang có nhiều biến động như hiện nay và khi giá các dòng ô tô mới sản xuất đang giảm xuống thấp kỷ lục.

Thống kê từ Bộ Tài Chính, lượng xe dưới 9 chỗ đã qua sử dụng giảm dần do có điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu từ năm 2013. Cụ thể, năm 2013 nhập khẩu 3.777 chiếc, giảm xuống còn 1.441 chiếc năm 2016. Lượng xe trên 9 chỗ nhập khẩu không nhiều do thuế suất khá cao.

Tuy vậy, kim ngạch nhập khẩu xe tải đã qua sử dụng nhập khẩu ngày càng tăng (do giá nhập khẩu từ Trung Quốc rẻ) do đó, chính sách này là để hạn chế lượng xe cũ nhập về Việt Nam.

Nguồn: ictnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.