– Sau khi ăn đám cưới, 24 người dân xuất hiện triệu chứng ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Gần 100 trẻ nghi ngộ độc sau bữa phụ ở trường mầm non
7 người ngộ độc nghi do uống nhầm rượu ngâm thuốc bóp chân
Tránh ăn những loại thực phẩm này cùng nhau, dễ dẫn tới ngộ độc

Sáng nay, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, vừa tiếp nhận và điều trị cho 24 bệnh nhân nghi ngộ độc thức ăn khi ăn cỗ đám cưới.

Cả 24 bệnh nhân đều trú tại tổ dân phố 5 và 6 (phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ). Hiện có 16 bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ đã xuất viện, còn 8 bệnh nhân đang phải điều trị, theo dõi.

Ngộ độc thực phẩm,ăn đám cưới,Bệnh viện thị xã Buôn Hồ,Đắk Lắk
24 người dân nhập viện cấp cứu sau khi ăn đám cưới

Theo lời kể các bệnh nhân, vào trưa ngày 26/11 họ đi ăn cưới tại nhà một người dân ở tổ dân phố 6 (phường Đoàn Kết). Tiệc cưới có trên 600 người. Cỗ cưới do gia chủ thuê một cơ sở tại địa bàn huyện Krông Búk nấu.

Sau khi ăn đám cưới, có 24 người trú tại tổ dân phố 5 và 6 xuất hiện triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, đau bụng và đi ngoài nhiều lần. Các bệnh nhân lần lượt nhập viện vào các ngày 27 và 28/11 để cấp cứu.

Ngộ độc thực phẩm,ăn đám cưới,Bệnh viện thị xã Buôn Hồ,Đắk Lắk
Nhiều bệnh nhân vẫn phải nằm viện cấp cứu

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở nấu cỗ đám cưới trên. Kết quả kiểm tra, cơ sở này chưa đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu thịt dê tái chanh nghi gây ra vụ ngộ độc để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.

Trùng Dương

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here