1. duyên do hình thành của áo thun

Sẽ rất bất ngờ khi biết rằng xuất phát điểm của áo thun lại là loại áo có căn do khoảng dòng áo lót của nam giới ở thế kỉ 19. Thời đó, áo thun được dùng rộng rãi bởi số người thợ mỏ hay khuân vác hàng hóa, số người mà thường xuyên phải làm việc ở những điều kiện môi trường nóng nực, nên việc mặc áo thun khiến cho họ cảm thấy thoáng mát hơn, giúp họ xua tan những cảm giác nóng bức, và giúp họ thấm hút mồ hôi thấp hơn.

Vào những năm 1898, khi mà cuộc chiến giữa Mỹ và Tây Ban Nha diễn ra, áo thun được xuất hiện ở Mỹ và dần trở nên phổ biến. đặc thù là trong Hải Quân Mỹ, áo thun được coi như 1 dòng áo lót rất thuận lợi bên trong bộ đồng phục của hài quân, tạo điều kiện cho thủy thủ và thủy quân lục thêm thoả thích hơn trong công tác khi họ thường phải làm việc ở xứ nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm. Đây cũng chính là duyên cớ và phát triển của mẫu áo thun hiện tại.

có đa dạng điểm hay như phù hợp với phổ biến vóc người khác nhau,có đa dạng tiện lợi, dễ khách hàng, tiện dụng giặt sạch, giá thành rẻ chiếc áo thun đã dần trở thành phổ biển trong công chúng, được sắp có của mọi người, nhất nhất là của những nam giới trẻ. cộng có sự đi lên khoa hoc kỹ thuật, áo thun chóng vánh trở nên một sản phẩm đa dạng trong nghành may mặc có sự đa dạng về bề ngoài kiểu dáng, vật liệu khác nhau như áo thun tay dài, áo thun cổ bẻ, áo thun cổ tim (cổ áo hình chữ V), áo thun cổ thuyền, áo thun tay raglan…

tới những năm 50 của thế kỉ XX, dưới tác động của nền điện ảnh Hollywood phê duyệt các bộ phim hành động, áo thun đã thực sự được nhiều trở nên 1 trào lưu phong cách của cả thế giới và lan truyền rất rộng rãi trong cuộc sống thường nhật. Marlon Brando và James Dean, qua số bộ phim hành động báo thù với tên gọi “A Streetcar Named Desire” và “Rebel Without A Cause”, đã quảng bá cá tính thời trang áo thun vào công đoạn này.

hai. các thiên hướng nâng cao của áo thun

cùng có phong trào phát triển của nhạc Hiphop, áo thun cũng được cách thức tân thành các loại áo dài đến đầu gối và rộng thùng thình, phát triển thành y phục ham mê của số Fan hiphop.

cộng với ngành Sản Xuất balo và sự ra đời của số công ty may balo túi xách cao cấp thì vào vài năm 1990, áo thun cũng phát triển thành trang phục được ham của nữa giới, có xu hướng phong cách lúc đó là các mẫu áo thun croptop được cắt ngắn để lộ bụng, vòng eo, bó sát ngực đa dạng hơn, góp phần tăng độ gợi cảm của những cô gái.

lĩnh vực thời trang tăng tinh ranh, đa dạng cái kiểu dáng độc đáo hình thành kéo theo số dòng áo thun được ra đời với đa dạng bề ngoài, thời trang khác lạ như áo thun dài tay, áo thun với cổ áo giống như áo sơ mi hay còn gọi áo thun cổ trụ hay áo thun polo.

một thiên hướng thời trang của áo thun mà rất được ưa thích ở cả nam giới và nữ giới ấy là kiểu loại áo thun body, một kiểu loại áo thun được may bằng vải thun với độ co giãn cao, lúc mặc sẽ ôm ấp sát thân thể, biểu lộ được số các con phố cong mềm mại của hình thể cả nam và nữ.

hiện giờ, có phương tiện trang thiết bị máy móc tiên tiến, sự phối hợp giữa hình ảnh và chữ trên áo thun ngày một trở nên độc đáo, thì áo thun đang phát triển thành một xu thế thời trang rất được ưa thích cho việc thể hiện hình ảnh cá nhân. các đơn vị, tổ chức rất thích khách hàng áo thun để quảng bá và tiến bộ độ phổ biến nhãn hàng tới cùng đồng.

3. Cuộc cách mạng về công nghệ in trên áo thun

Năm 1959, Mưc plastisol được phát minh. Đây là mẫu mực in bền hơn và khả năng co dãn hơn mực nước, và cho phép người bề ngoài có thể nhiều hóa các thiết kế về in ấn cho áo thun. trong khoảng ấy, những họa tiết, hoa văn, những mẫu in trên áo thun phát triển thành nhiều hơn bao giờ hết.

số kỹ thuật in trên áo thun cùng có sự nâng cao của khoa học công nghệ, cũng trở thành nhiều hơn. hiện tại có tất cả giải pháp in áo thun như: giải mã in lụa, in chuyển nhiệt, in công nghệ số…

4. Việc khách hàng xuong may dong phuc, áo thun quảng bá trở nên nhiều khắp toàn cầu

khoảng những năm 1980, việc in logo trên áo thun đã trở thành 1 phương tiện quảng bá nhãn hàng rất được ưa thích bởi số nhãn hiệu lơn như Coca Cola. Điều đấy đã giúp áo thun tăng hơn trong số doanh nghiệp công ty . đề cập khoảng đấy đến hiện giờ, việc sắm xưởng công ty may áo thun đồng phục để đặt may áo có in logo hoặc thông điệp là 1 phần quan trọng trong kế hoạch hoạt động và các chiến dịch quảng bá của các tổ chức.

ngoài ra, có sự nhiều về ngoại hình, phổ biến về ngoài mặt, áo thun rất được ưa chuộng của thời trang tư nhân, giúp họ khẳng định cá tính của bản thân mỗi người. Áo thun nghe đâu đã trở nên một phần chớ hề thiếu trong xu thế phong cách đương đại. Áo thun có thể là trang phục hàng ngày của tư nhân, cũng có thể là đồng phục tổ chức, tổ chức.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng khách hàng với thể nắm rõ thêm về lịch sử hình thành và đi lên của áo thun, một xu thế phong cách rất thịnh hành ko chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here